Năm 2019 : 1.322

Chung tay hưởng ứng phòng trào “ chống rác thải nhựa” Hành động nhỏ nhưng mang một ý nghĩa lớn cho trái đất của chúng ta.

Từ lâu nay, các sản phẩm từ nhựa và nilon đã trở nên phổ biến trong cuộc sống của con người, tuy nhiên, việc sử dụng những sản phẩm này đã và đang để lại những hậu quả không nhỏ đối với môi trường, sức khỏe con người và hệ sinh thái. Theo các nhà khoa học, để có thể phân hủy một ống hút nhựa, thường phải mất từ 100-500 năm, đối với các chai nhựa, phải mất từ trên 450 đến 1000 năm mới có thể phân hủy hoàn toàn, thậm chí, 500-1000 năm mới có thể phân hủy một túi nhựa dày. Các nhà khoa học dự báo, đến năm 2050 khối lượng rác nhựa ở các đại dương, sẽ nặng hơn cả khối lượng của cá.

Đứng trước nguy cơ xảy xa thảm họa “ô nhiễm trắng”, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã phát động phong trào ‘Chống rác thải nhựa’ trên cả nước. Đây là phong trào nhằm kêu gọi tất cả các cấp, các ngành, chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị – xã hội và mỗi người dân, bằng những hành động nhỏ và thiết thực của mình, hãy thay đổi hành vi, thói quen, dừng ngay việc sử dụng túi ni lông, sản phẩm nhựa khó phân hủy, sử dụng một lần ngay từ hôm nay và từ phút giây này.

Hưởng ứng phong trào của cả nước, Trường Tiểu học Hương Lạc đã nhận thức rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của phong trào “Chống rác thải nhựa” tại học đường, tham gia hưởng ứng phong trào. Nội dung tuyên truyền hướng tới việc sử dụng các vật dụng thay thế cho túi nilon, nhựa và có thể tái chế, tái sử dụng nhiều lần như sử dụng làn mây, túi vải, hộp đựng thực phẩm để đi chợ, hạn chế sử dụng túi nilon, khuyến khích sử dụng các túi dễ phân hủy sinh học hoặc mua các sản phẩm đóng hộp từ thủy tinh…

Trường cũng thường xuyên tổ chức các chương trình dọn vệ sinh trong trường.

Từ nhận thức đến hành động, dù chỉ là những hành động rất nhỏ, nhưng trong tương lai, sẽ mang lại những thay đổi lớn hơn trong nhận thức về sử dụng các sản phẩm từ nhựa và nilon của mọi người. Chúng ta cùng tin rằng những hành động có ý nghĩa đó không chỉ bó hẹp trong trường học, mà sẽ lan tỏa tới từng gia đình của tất cả cán bộ, viên chức, và học sinh Nhà trường và hơn thế, trong tương lai không xa sẽ lan tỏa tới toàn xã hội. Vì một thế giới không còn những ảnh hưởng từ rác thải nhựa, để bảo vệ quyền con người được sống trong môi trường trong lành, bảo vệ hệ sinh thái, chúng ta hãy chung tay hành động và kiên quyết nói KHÔNG với RÁC THẢI NHỰA!

Tác giả: Dương Thị Phượng