Trường Tiểu học trên con đường phát triển

Trường Tiểu học Hương Lạc tiền thân là trường PTCS Hương Lạc được tách ra từ 8/1992. Lúc đầu nhà trường vô cùng khó khăn, tuy tách trường nhưng cơ sở vật chất nhà trường vẫn dùng chung cả 2 cấp và chỉ chính thức tách cơ sở vật chất giữa 2 trường từ năm học từ 1997- 1998. Khi mới tách nhà trường gặp rất nhiều khó khăn tưởng chừng không thể vượt qua được: Phòng học 100% là cấp 4 và tạm đã xuống cấp nặng, bàn ghế cũ nát và không đúng quy cách, sân chơi, bãi tập 100% là sân đất “ Nắng thì bụi, còn mưa thì lầy lội”,… Nhưng với sự nỗ lực phấn đấu bền bỉ và không ngừng của các thế hệ thầy cô giáo, học sinh cùng với sự giúp đỡ của Đảng uỷ, chính quyền địa phương, học sinh đến nay, trường đã ra trường, lớp ra lớp và chính thức trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 vào tháng 2 năm 2009.

          Trong 27 năm được tái thành lập trường đã có nhiều năm đạt trường tiên tiến, nhiều năm đạt cơ quan trường học văn hoá cấp huyện, trường đã được tặng nhiều giấy khen, bằng khen các cấp, đặc biệt tổ chức công đoàn nhiều năm đạt công đoàn vững mạnh xuất sắc. Công tác thi đua “Dạy tốt học tốt” tuy được chú trọng, nhiều giáo viên luôn đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, cấp huyện, có năm số giáo viên giỏi cấp tỉnh của trường xếp thứ nhất toàn huyện. Đội ngũ cán bộ giáo viên nhà trường luôn đoàn kết không xảy ra mâu thuẫn mất đoàn kết đơn thư khiếu kiện vượt cấp. Chi bộ nhà trường gồm 20 đ/c đó là hạt nhân lãnh đạo và quyết định sự thành công của đơn vị liên tục nhiều năm liền đạt TSVM. Nhiều đồng chí là những cán bộ giáo viên điển hình trong phong trào thi đua: Cô Nguyễn Thị Hải Yến, cô Hà Thị Kim Dung, cô Trần Thị Hoa Vân, cô Hoàng Thị Thơm…đó là những đoá hoa trong vườn hoa giáo dục. Cơ sở vật chất trường, lớp ngày một khang trang sạch đẹp và hiện đại. Toàn trường đang hưởng ứng tốt phong trào: “Xây dựng trương học thân thiện, học sinh tích cực”; Trường lớp như được thay da đổi thịt, các lớp học được trang hoàng đẹp hơn, gần gũi hơn, thân thiện hơn.

Với những kết quả đã đạt được tin chắc rằng trường Tiểu học Hương Lạc còn phát triển và tiến xa hơn nữa trên con đường hội nhập và phát triển xứng danh với một xã Anh Hùng.

 

Hương Lạc, ngày 05 tháng 09 năm 2019

    

                                        Tác giả bài viết: HT: Nguyễn Thị Thúy

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thúy